Có rất nhiều cách để nướng món ăn như dùng than, củi, gas, cồn hay bằng điện… Trong đó nướng bằng than là tiện dụng nhất và làm cho món ăn có được hương vị tuyệt vời nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại than nướng, như: than củi, than hoa, than không khói, …
Than nướng sạch không khói làm cho món ăn thêm hấp dẫn hơn
1. Than củi, than hoa
Nói đến than củi thì không hề xa lạ gì đối với chúng ta. Việc sản xuất chế biến than củi, than hoa cũng rất đơn giản. Tùy từng loại củi gỗ đầu vào mà ta có các dạng than củi khác nhau. Mặc dù được sử dụng hết sức rộng rãi nhưng đa số người dùng đều có cảm nhận chung là khi cháy sinh ra nhiều khói, tro than nhiều và cũng dễ bay lên bám vào thức ăn, thời gian sử dụng không được lâu – rất nhanh tàn.
Than củi thông thường
2. Than nướng sạch không khói (được ép từ mùn cưa)
Với những người sành ăn hay những nhà nội trợ thực sự chăm chút cho từng món ăn sẽ không bỏ qua bất cứ một chi tiết nhỏ nào để nâng cao chất lượng món ăn. Than nướng sạch, hay than không khói chính là sản phẩm mang đến sự khác biệt đó. Được sản xuất và lựa chọn nguyên liệu đầu vào hết sức tỉ mỉ, kỹ lưỡng dựa trên công nghệ tiên tiến của Nhật Bản cho ta sản phẩm cuối cùng có những ưu điểm vượt trội so với than củi than hoa thông thường. Món nướng ngon luôn đồng hành cùng than nướng sạch không khói.
Than nướng sạch không khói được ép từ mùn cưa (Ảnh: Mountain Vietnam)
Những lợi ích của than sạch không khói:
Ưu điểm
- Không có khói.
- Không có mùi Carbon như khi cháy của các loại than khác.
- Không có hóa chất, hoàn toàn mùn cưa tự nhiên.
- Thời gian cháy lâu hơn 2-3 lần than thông thường.
- Lượng tro ít, nhiệt lượng tỏa ra nhiều.
- Không phát tiếng nổ khi cháy.
- An toàn cho sức khỏe, thân thiện môi trường.