Cách nấu bún thang chuẩn vị Hà Nội thơm ngon tại nhà
Tác giảCÔNG TY TNHH MOUNTAIN VIỆT NAM T&I

Bún thang là một món nước mang đậm hương vị của người Hà Nội. Món ăn nổi tiếng bởi sự cầu kỳ nhưng thể hiện phong cách thanh nhã của ẩm thực của người Tràng An. Hôm nay Mountain Vietnam hướng dẫn bạn cách nấu bún thang chuẩn vị Hà Nội ngay tại gian bếp của mình nhé!

 

Nguyên liệu làm Bún thang 

(Cho 4 người dùng)

 Gà ta 1/2 con

 Xương ống 300 gr

 Sá sùng 15 gr(hoặc tôm khô) 

Chả lụa 100 gr 

Trứng gà 1 quả 

Ca la thầu 30 gr

 Hành tây 1/4 củ 

Cà rốt 1/2 củ

 Hành tím 4 củ

 Hành lá/ ngò rí 1 ít 

Bún tươi 600 gr 

Mắm tôm 50 gr

 Nước mắm 1/2 muỗng canh

 Bột canh 1 muỗng cà phê 

Tiêu hạt 1 muỗng cà phê

Cách chế biến Bún thang

     1. Sơ chế và luộc gà

1/2 con gà và 300gr xương ống heo khi mua về, bạn rửa qua hỗn hợp muối và giấm để khử sạch mùi hôi, sau đó để ra rổ cho ráo.

Kế tiếp, cho thịt gà và xương ống heo vào luộc cùng 1 muỗng cà phê tiêu hạt, 4 củ hành tím đã lột vỏ, 1 muỗng cà phê bột canh và 1/2 muỗng canh nước mắm.

Luộc tầm 30 phút, khi thấy thịt gà đã chín thì vớt ra để nguội rồi xé thịt gà thành sợi.

Nêm nếm nước dùng bún thang

 

     2. Sơ chế các nguyên liệu khác

Cho sá sùng vào chén và ngâm nước ấm khoảng 5 - 10 phút cho mềm. Sau khi sá sùng đã mềm thì dùng dao hoặc kéo cắt bỏ hai đầu và cắt dọc thân, rửa lại lần nữa cho sạch cát rồi cho vào nồi chiên không dầu nướng tầm 5 phút với nhiệt độ 175 độ C.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Bún thang

Chần ca la thầu sơ qua với nước sôi, vắt cho ráo nước, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Bún thang

Trứng cho vào chén rồi dùng đũa đánh tan, tiếp theo bắt chảo lên bếp, tráng 1 lớp trứng thật mỏng lên chảo. Khi trứng chín thì lấy ra đợi nguội rồi cắt sợi.