(Hình ảnh than trắng nhãn vải - Công ty TNHH Mountain Việt Nam T&I)
-
Nguyên liệu: Than trắng nhãn vải hay còn gọi là Binchotan nhãn vải có nguyên liệu chính là gỗ nhãn, vải
-
Đặc tính:
- Thời gian cháy bền nhiệt lâu (trung bình 4 – 6h tùy điều kiện và vị trí sử dụng)
- Không lửa, không khói, không mùi và nhiệt tỏa ra rất cao: 8000 – 9000 kcal/kg làm chín thức ăn từ trong ra ngoài và bề mặt thực phẩm không bị cháy khét.
- Nhiệt độ bình thường đạt 800 – 900 độ, nếu dùng quạt thì có thể đạt đến 1000 -1100 độ C.
- Sau khi nướng gần như không phát sinh tro tàn nên việc dọn dẹp cũng hết sức đơn giản
- Thông số kỹ thuật:
Ứng dụng | Nấu, đốt, nướng, BBQ |
Hình dạng | Hình tròn, hình gỗ tự nhiên |
Nguyên liệu | Gỗ cây nhãn, gỗ cây vải |
Màu sắc | Đen (bên ngoài phủ lớp bột trắng) |
Thời gian cháy | 4-6 giờ |
Nhiệt độ | 1000 -1100 độ C |
Tỷ lệ tro | 1-3% |
Tỷ lệ carbon | 93% |
-
Quy trình sản xuất:
- Đốt ủ củi gỗ
- Đốt cháy củi gỗ
- Ra lò than trắng
-
Đóng gói: 10kg/thùng
- Size SS: 3-4 cm
- Size S: 5-6 cm
- Size M: 7-8 cm
(Hình ảnh đóng gói than trắng nhãn vải - Công ty TNHH Mountain Việt Nam T&I)
Bảo quản:
- Cất trữ và bảo quản nơi khô ráo, cao, thoáng mát
- Sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng
- Không để gần nơi có lửa, vật liệu dễ cháy
- Tuyệt đối không hút thuốc hay mang bật lửa vào kho cất trữ