(Hình ảnh than trắng Maitiew - Công ty TNHH Mountain Vietnam T&I)
-
Nguyên liệu: Nguyên liệu chính là gỗ mai tiêu
-
Đặc tính:
- Thời gian cháy bền nhiệt lâu (trung bình 4 – 6h)
- Không lửa, không khói, không mùi và nhiệt tỏa ra rất cao: 8000 – 9000 kcal/kg làm chín thức ăn từ trong ra ngoài và bề mặt thực phẩm không bị cháy khét.
- Nhiệt độ bình thường đạt 800 – 900 độ, nếu dùng quạt thì có thể đạt đến 1000 -1100 độ C.
- Sau khi nướng gần như không phát sinh tro tàn nên việc dọn dẹp cũng hết sức đơn giản
-
Quy trình sản xuất:
- Bước 1: Nhập nguyên liệu đầu vào
- Bước 2: Xẻ gỗ và xếp gỗ vào lò
- Bước 3: Đốt ủ gỗ trong môi trường yếm khí trong vòng 7 ngày
- Bước 4: Ra lò than trắng
-
Đóng gói: 10kg/thùng
-
Bảo quản:
- Cất trữ và bảo quản nơi khô ráo, cao, thoáng mát
- Sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng
- Không để gần nơi có lửa, vật liệu dễ cháy
- Tuyệt đối không hút thuốc hay mang bật lửa vào kho cất trữ