(Hình ảnh than trắng cà phê - Công ty TNHH Mountain Việt Nam T&I)
-
Nguyên liệu: Than trắng cà phê hay còn được gọi là Binchotan cà phê có nguyên liệu chính là gỗ cây cà phê.
-
Đặc tính:
- Thời gian cháy lâu
- Không lửa, không khói, không mùi và nhiệt tỏa ra cao làm chín thức ăn từ trong ra ngoài và bề mặt thực phẩm không bị cháy khét.
- Nhiệt độ bình thường đạt 500 – 700 độ, nếu dùng quạt thì có thể đạt đến 1000 -1100 độ C.
- Sau khi nướng gần như không phát sinh tro tàn nên việc dọn dẹp cũng hết sức đơn giản.
- Thông số kỹ thuật
Ứng dụng | Nấu, nướng, đốt, BBQ |
Hình dạng | Hình trụ |
Nguyên liêu | Gỗ cây cà phê |
Màu sắc | Đen (phủ bên ngoài lớp bột trắng) |
Thời gian cháy | 3-6 giờ |
Nhiệt độ | 1000 -1100 độ C |
Tỷ lệ tro | 2.5% |
Tỷ lệ carbon | 90-94% |
-
Quy trình sản xuất:
- Cắt, xẻ gỗ
- Đốt ủ củi gỗ
- Đốt cháy củi gỗ
- Ra lò than trắng
-
Đóng gói: 10kg/ thùng
- Size SS: 3-4 cm
- Size S: 5-6 cm
- Size M: 7-8 cm
-
Bảo quản:
- Cất trữ và bảo quản nơi khô ráo, cao, thoáng mát
- Sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng
- Không để gần nơi có lửa, vật liệu dễ cháy
- Tuyệt đối không hút thuốc hay mang bật lửa vào kho cất trữ