(Hình ảnh than bạch đàn - Công ty TNHH Mountain Việt Nam T&I)
Nguyên liệu: Than bạch đàn trắng hay còn gọi là Binchotan bạch đàn có nguyên liệu chính là gỗ bạch đàn
Đặc tính:
- Thời gian cháy bền nhiệt lâu (trung bình 4 – 6h)
- Không lửa, than nướng không khói, không mùi và nhiệt tỏa ra rất cao: 8000 – 9000 kcal/kg làm chín thức ăn từ trong ra ngoài và bề mặt thực phẩm không bị cháy khét.
- Nhiệt độ bình thường đạt 800 - 900 độ, nếu dùng quạt thì có thể đạt đến 1000 -1100 độ C.
- Sau khi nướng gần như không phát sinh tro tàn nên việc dọn dẹp cũng hết sức đơn giản
Thông số kỹ thuật:
Ứng dụng | Nấu, đốt, nướng, BBQ |
Hình dạng | Hình trụ |
Nguyên liệu | Gỗ cây bạch đàn |
Màu sắc | Đen |
Thời gian cháy | 4-6 giờ |
Nhiệt độ | 800 - 1000 độ C |
Tỷ lệ tro | 1-3 % |
Tỷ lệ carbon | 90 - 94 % |
Quy trình sản xuất:
- Đốt ủ củi gỗ
- Đốt cháy củi gỗ
- Ra lò than trắng
Đóng gói: 9kg/thùng
- Size SS: 3-4 cm
- Size S: 5-6 cm
- Size M: 7-8 cm
Bảo quản:
- Cất trữ và bảo quản nơi khô ráo, cao, thoáng mát
- Sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng
- Không để gần nơi có lửa, vật liệu dễ cháy
- Tuyệt đối không hút thuốc hay mang bật lửa vào kho cất trữ