(Hình ảnh than mùn cưa - Công ty TNHH Mountain Việt Nam T&I)
-
Nguyên liệu: Than mùn cưa là dạng than hữu cơ, có nguyên liệu chính là mùn cưa gỗ.
-
Đặc tính: màu đen, dạng khối hình lục giác, hình vuông..., thể trạng khá chắc do được ép nén ở nhiệt độ cao bằng công nghệ Nhật Bản. Khi đốt Than thường không khói, không mùi, không bắn tia lửa, thời gian cháy khá lâu có thể lên tới 4 tiếng.
- Thông số kỹ thuật
Ứng dụng | Nấu, đốt, nướng BBQ |
Hình dạng | Lục giác, vuông |
Nguyên liệu | Mùn cưa gỗ |
Màu | Đen |
Thời gian cháy | 4 giờ |
Tỷ lệ tro | 4% |
Tỷ lệ carbon | 80% |
-
Quy trình sản xuất:
- Sàng lọc Mùn cưa khỏi tạp chất, bụi bẩn
- Sấy khô mùn cưa
- Mùn cưa đi qua hệ thống máy ép đúc thành phôi mùn cưa. Gỗ mùn cưa hình thanh dài được xếp ngay ngắn và chuyển vào trong lò đốt trải qua quá trình nung nhiệt các bon hóa từ 5- 7 ngày ở nhiệt độ 700- 800 độ C trong điều kiện yếm khí.
- Than Mùn cưa ra lò được làm nguội tự nhiên trong 2 ngày.
-
Đóng gói: 10kg/thùng, kích thước 30cm - 40cm
-
Cách bảo quản:
- Cất trữ và bảo quản nơi khô ráo, cao, thoáng mát
- Sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng
- Không để gần nơi có lửa, vật liệu dễ cháy
- Tuyệt đối không hút thuốc hay mang bật lửa vào kho cất trữ