(Hình ảnh than đen - Nguồn sưu tầm)
-
Nguyên liệu: Than đen hay còn được gọi là black charcoal có nguyên liệu từ gỗ tự nhiên.
-
Thông số kỹ thuật
Ứng dụng | Nấu, nướng, đốt, BBQ, lọc nước |
Hình dạng | Hình trụ |
Nguyên liệu | Gỗ |
Màu | Đen |
Thời gian cháy | 4-5 giờ |
Nhiệt độ | 800 - 1000 độ C |
Tỷ lệ tro | 3% |
Tỷ lệ carbon | 65% |
-
Quy trình sản xuất:
- Chuẩn bị nguyên liệu là thâm, cành, gỗ được cắt xẻ gọn gàng
- Đốt ủ ở nhiệt độ từ 400 - 700ºC
- Thành phẩm là than đen ra lò
-
Đóng gói: theo thùng hoặc theo tải (tùy theo nhu cầu của khách hàng)
- Size S: 3-4 cm
- Size S: 5-6 cm
- Size M: 7-8 cm
(Hình ảnh than đen sau khi cắt - Công ty TNHH Mountain Việt Nam T&I)
-
Cách bảo quản:
- Cất trữ và bảo quản nơi khô ráo, cao, thoáng mát
- Sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng
- Không để gần nơi có lửa, vật liệu dễ cháy
- Tuyệt đối không hút thuốc hay mang bật lửa vào kho cất trữ